Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0947802878
Hotline: 0947 802 878

Kích Thước Tủ Bếp Treo Tường Tiêu Chuẩn Tiện Lợi Và An Toàn Khi Sử Dụng

Hệ tủ bếp được xem như linh hồn của không gian thiết kế nội thất phòng bếp, bởi chúng đảm nhiệm công năng chính trong sinh hoạt tại nhà bếp. Vì vậy, để tăng thêm sự tiện nghi cho không gian, thiết kế kích thước tủ bếp treo tường với kích thước chuẩn sẽ mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ và tối ưu công năng sử dụng cho gian bếp rất hiệu quả.

Kích Thước Tủ Bếp Treo Tường Tiêu Chuẩn Tiện Lợi

Với những kích thước tủ bếp treo tường tiêu chuẩn và một số mẫu tủ bếp Nội thất Kỳ Lâm gợi ý trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thiện không gian nhà bếp tiện lợi, đẹp hiện đại theo sở thích riêng của mình nhé!

Vì sao cần chú ý đến kích thước tủ bếp treo tường?

Tủ bếp treo tường là vị trí của tủ bếp trên nên chúng sẽ được các mẹ nội trợ sử dụng để lưu trữ đồ đạc thường hay dùng đến để thuận tiện cho việc nấu nướng trở nên nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, chính vì được đặt ở trên cao nên kích thước tủ bếp treo tường rất quan trọng, nếu bạn không lựa chọn kích thước phù hợp thì chúng sẽ gây nên một số vấn đề sau:

  • Quá thừa hoặc thiếu không gian lưu trữ đồ đạc: kích thước của thùng tủ cũng như cách phân chia số lượng ô tủ sẽ ảnh hưởng đến cách sắp xếp và diện tích sử dụng. Đồng thời, nếu kích thước tủ bếp trên quá nhỏ sẽ làm cho bạn gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, căn bếp dễ dẫn đến tình trạng bừa bộn, gây mất thẩm mỹ.
  • Vì vị trí tủ bếp treo tường ở phía trên, nên kích thước chiều của tủ bếp treo tường rất quan trọng. Nếu thiết kế tủ bếp quá cao sẽ khiến cho gia chủ khó quan sát, không thuận tiện cho việc sử dụng. Hơn thế nữa, chúng còn gây nên những nguy hiểm khi bạn phải với tay để lấy đồ ở vị trí quá cao như vậy.
  • Kích thước tổng thể của tủ bếp treo tường không hợp lí sẽ gây nên sự mất cân đối trong không gian. Nếu kích thước tủ quá lớn sẽ làm cho nhà bếp trở nên chật hẹp, bí bách, ngột ngạt. Nếu kích thước tủ bếp quá nhỏ sẽ tạo nên cảm giác chiếc tủ bếp như bị lọt thỏm, không cân xứng.

Từ những điều trên, bạn cũng có thể thấy rằng việc lựa chọn kích thước tủ bếp treo tường rất quan trọng. Chiếc tủ với kích thước chuẩn không những ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ mà còn tạo nên sự tiện nghi, an toàn và thuận tiện hơn khi sử dụng.

Sau khi hiểu được tầm quan trọng của kích thước tủ bếp, Mạnh Hệ gợi ý đến bạn những kích thước tủ bếp treo tường tiêu chuẩn phù hợp với chiều cao của người Việt và hợp phong thủy.

Kích thước tủ bếp treo tường tiêu chuẩn cho người Việt

Hiện nay, trên thị trường nội thất có đa dạng kiểu dáng thiết kế tủ bếp khác nhau để phù hợp với hầu hết phong cách và kiến trúc nhà ở khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các tủ bếp trên đều có kích thước tiêu chuẩn để phù hợp thẩm mỹ và đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng.

Thông thường,  kích thước của tủ bếp treo tường sẽ có chiều cao từ 45cm – 75cm, ngoài ra bạn còn có thể xem xét chiều cao của trần nhà để thiết kế tủ đụng trần tận dụng tối đa không gian nhà bếp. Nhưng tủ đụng trần tối đa sẽ là 2m1 đến 2m4 để vừa tầm với.

Ngoài ra, bạn nên chừa lại khoảng 60cm – 70cm khoảng cách từ đáy tủ bếp trên đến mặt tủ dưới, để bạn có thể bố trí thêm máy hút mùi hoặc giá đựng chén dĩa để thuận tiện hơn khi sử dụng mà không hề bị vướng víu.

Chiều sâu của tủ bếp treo tường trung bình từ 30cm – 35cm là phù hợp, còn về chiều dài tủ bếp sẽ phụ thuộc vào diện tích bếp nhà bạn. Nhưng để đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng, bộ tủ bếp nên có chiều dài không nhỏ hơn 3m.

 

Bên cạnh đó, khoảng cách để mở tủ cũng là yếu tố quan trọng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, chiều cao trung bình của bà nội trợ Việt là 1m6, sải tay của người phụ nữ sẽ không quá 60cm nên kích thước tủ bếp treo tường tầm 1m7 là vừa tầm với cho chiều cao của người Việt.

 

 

Quảng cáo bmt, Quảng cáo dak lak, Nội thất bmt, Noi that bmt, Noi that Dak Lak, Quang cao bmt, Quang cao dak lak, Quảng cáo đắk lắk, Quảng cáo nội thất, Nội thất đắk lắk
This entry was posted in Tin tức. Bookmark the permalink.
error: Nội dung được bảo vệ!!