Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0947802878
Hotline: 0947 802 878

Những điều cấm kỵ trong bộ trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi lấy lại sức khỏe sau những giờ làm việc mệt mỏi, hơn nữa, đây cũng là nơi phần lớn thời gian hai vợ chồng dành cho nhau, do đó, phong thủy phòng ngủ là một vấn đề lớn cần lưu tâm.

Nếu trong gia đình bạn có người đau ốm triền miên, làm việc vất vả mãi mà không thấy giàu hay vợ chồng lục đục thì bạn nên xem lại phòng ngủ, để xem có đang phạm vào những điều cấm kỵ phong thủy phòng ngủ nào dưới đây không nhé.

1. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng chính

Đây là một trong những điều cấm kỵ phong thụy phòng ngủ. Nguyên nhân là do, cửa chính là nơi đón gió, đón năng lượng vào nhà. Nếu cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ thì nguồn năng lượng đó sau khi vào nhà sẽ đi thẳng vào phòng ngủ, khiến nguồn năng lượng không được phân bố đồng đều.

Phòng ngủ phạm 8 điều cấm kỵ này, nguy cơ làm mãi không thấy giàu, vợ chồng cũng dễ bất hòa - Ảnh 1.

Điều này dễ gây ảnh hưởng tới tài vận của gia đình. Đồng thời, nó có thể gây ra sự bất hòa trong gia đình, làm đổ vỡ các mối quan hệ ngoài xã hội, sức khỏe của các thành viên ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

  • Phong thủy nhà ở: Dấu hiệu xui xẻo đến từ ngoài cửa khiến sức khỏe sa sút, tài lộc thất thoát

    Phong thủy nhà ở: Dấu hiệu xui xẻo đến từ ngoài cửa khiến sức khỏe sa sút, tài lộc thất thoát

2. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp

Bếp là nơi nấu nướng, sinh nhiệt và sinh hỏa. Một khi cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp, mùi thức ăn sẽ bay vào phòng ngủ, khiến người ở trong phòng cảm thấy khó chịu, bực bội và nóng nực.

Để hóa giải lỗi phong thủy phòng ngủ này, bạn có thể dựng vách ngăn nhựa hoặc một tấm rèm dài ở đây để ngăn chia hai phòng riêng biệt.

Hoặc đơn giản hơn, mỗi khi ra vào phòng ngủ thì bạn hãy đóng cửa phòng lại.

3. Cửa của hai phòng ngủ đối diện nhau

Cửa hai phòng ngủ đối diện nhau là một trong những lỗi sai phong thủy. Điều này sẽ làm mất đi sự riêng tư của người ở hai phòng này. Cứ thử nghĩ mà xem, nếu hai phòng đối diện nhau, cửa luôn mở thì người ở phòng bên này sẽ thấy hết những việc người ở phòng bên kia đang làm.

4. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh

Phòng ngủ phạm 8 điều cấm kỵ này, nguy cơ làm mãi không thấy giàu, vợ chồng cũng dễ bất hòa - Ảnh 2.

Nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm cao, nhiều vi khuẩn và mùi hôi khó chịu, được coi là nơi có năng lượng âm khí lớn nhất trong nhà. Nếu cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, mùi hôi khó chịu dễ bay vào phòng ngủ khiến người ở đây khó chịu.

  • 4 dấu hiệu phá tài trong phong thủy nhà ở cho thấy tài sản của bạn đang thất thoát

    4 dấu hiệu phá tài trong phong thủy nhà ở cho thấy tài sản của bạn đang thất thoát

Hơn nữa, thiết kế này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng, dễ khiến họ mắc các bệnh về xương khớp. Ngoài ra, lỗi sai phong thủy này còn có thể gây ảnh hưởng tới tài vận, của cải.

5. Giường đối diện với cửa phòng ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, giường không nên đối diện với cửa phòng ngủ.

Bởi nếu đầu giường đối diện với cửa phòng ngủ, chủ nhân sẽ dễ bị đau đầu, đau nửa đầu thường xuyên. Nếu phần giữa giường đối diện với cửa, chủ nhân dễ bị đau bụng, mắc các bệnh về dạ dày. Nếu cuối giường đối diện với cửa, mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe sẽ thấp hơn.

6. Đầu giường đối diện với gương soi

Phòng ngủ phạm 8 điều cấm kỵ này, nguy cơ làm mãi không thấy giàu, vợ chồng cũng dễ bất hòa - Ảnh 3.

Nhiều gia đình thường đặt gương soi trong phòng ngủ, tuy nhiên bạn nên tránh đặt gương đối diện với đầu giường. Bởi nếu nửa đêm tỉnh giấc, bạn có thể sẽ giật mình khi nhìn thấy mình trong gương.

  • 6 cây cảnh "tham ăn", mùa thu cần đổi chậu ngay nếu không cây sẽ gày còm, ốm yếu

    6 cây cảnh “tham ăn”, mùa thu cần đổi chậu ngay nếu không cây sẽ gày còm, ốm yếu

Nếu tình trạng này kéo dài, nó sẽ gây ảnh hưởng tới trí óc, đặc biệt là với những người yếu bóng vía. Nếu vẫn muốn đặt gương trong phòng ngủ, tốt hơn hết bạn nên đặt gương ở cạnh giường, đương nhiên mặt gương không được soi thẳng vào giường ngủ.

7. Đặt vật nặng trên đầu giường

Nhiều gia đình thường lắp điều hòa, tivi hay ảnh cưới,… ngay trên đầu giường mà không biết rằng đây là một trong những cấm kỵ phong thủy phòng ngủ.

Nguyên nhân là do khi đặt vật nặng trên đầu giường, người nằm ở dưới sẽ có tâm lý bất an, sợ vật nặng rơi trúng người, từ đó dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon, tâm trạn bồn chồn, lo âu.

Ngoài ra, nếu đặt điều hòa ở đầu giường hoặc đối diện giường thì khí lạnh sẽ thổi thẳng về phía thân thể bạn, dễ khiến người nằm trên giường bị cảm lạnh, đau đầu. Còn nếu đặt các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại,… bức xạ phát ra từ chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

8. Giường ngủ bên dưới cầu thang

Phòng ngủ phạm 8 điều cấm kỵ này, nguy cơ làm mãi không thấy giàu, vợ chồng cũng dễ bất hòa - Ảnh 4.

Với vị trí giường ngủ như thế này, người nằm trên giường sẽ dễ gặp ác mộng và nhiều điều không may mắn. Tốt hơn hết, bạn hãy kê giường ra một vị trí khác, tránh gầm cầu thang. Ngoài ra, giường ngủ cũng không nên đặt dưới thanh xà ngang, đây cũng là một trong những điều cấm kỵ phong thủy phòng ngủ.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo! 

Quảng cáo bmt, Quảng cáo dak lak, Nội thất bmt, Noi that bmt, Noi that Dak Lak, Quang cao bmt, Quang cao dak lak, Quảng cáo đắk lắk, Quảng cáo nội thất, Nội thất đắk lắk
This entry was posted in Tin tức. Bookmark the permalink.
error: Nội dung được bảo vệ!!