Những điều cần biết khi thực hiện treo băng rôn, cờ phướn quảng cáo

Việc thiết kế và in ấn băng rôn thực sự rất dễ dàng và không hề tốn công sức. Không như nhiều khách hàng nghĩ, công đoạn này là đơn giản nhất. Công đoạn phức tạp và cần phải chuẩn bị cẩn thận đó là công tác treo băng rôn, cờ phướn do hoạt động này thuộc sự quản lý của cơ quan nhà nước và cần phải xin phép.

Tuy rằng, luật quảng cáo sửa đổi có một số thủ tục được giảm tải, song còn rất nhiều những quy định khác mà khách hàng, chủ đầu tư cần nắm rõ để chiến dịch Marketing của mình được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

 1. Phân loại băng rôn, cờ phướn

Loại hình này được phục vụ cho 2 mục đích rõ ràng:

 • Tuyên truyền
 • Quảng cáo

Có 2 loại băng rôn, cờ phướn tuyên truyền, quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay là:

 • Băng rôn ngang: là loại băng rôn hiển thị theo khổ chữ nhật đặt ngang, được treo ngang các trụ điện, cột đèn hoặc thân cây dọc các tuyến phố.
 • Băng rôn dọc: là loại băng rôn hiển thị theo khổ chữ nhật đặt dọc, treo dọc trên các trụ điện, cột đèn chiếu sáng, thân cây,…

Những điều cần biết khi thực hiện treo băng rôn, cờ phướn quảng cáo

 1. Quy định về treo băng rôn tuyên truyền, khẩu hiệu

Các quy định này đều được thống kê rất rõ trong Luật Quảng Cáo, Quảng Cáo Kỳ Lâm  xin trích một số điều luật như sau

Điều 27. Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn:

 1. Việc đặt bảng quảng cáo, băng-rôn phải tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.
 2. Các sản phẩm quảng cáo thể hiện trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện.
 3. Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội phải tuân theo những quy định sau:
 4. a) Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang.
  b) Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.
 5. Thời hạn treo băng rôn không quá 15 ngày.
 6. Kích thước quy định về treo băng rôn quảng cáo

 1. Kích thước các loại băng rôn, cờ phướn quảng cáo

Theo chi tiết tại Thông tư 19/2013/TT-BXD có đề cập chi tiết tới kích thước quy định của loại phương tiện quảng cáo này như sau:

 1. Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên băng rôn, cờ phướn

Thay vì các mẫu đơn xin phép như trước, các nhãn hàng, doanh nghiệp có nhu cầu treo băng rôn quảng cáo, cần tìm hiểu chính là trình tự thông báo sản phẩm quảng cáo. Bộ hồ sơ cần được hoàn thành đầy đủ những giấy tờ dưới đây:

Những điều cần biết khi thực hiện treo băng rôn, cờ phướn quảng cáo

Điều 29. Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn

 1. Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.
 2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
 3. Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật này.
 4. Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.
 5. Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.
 6. Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.
 7. Công văn xin treo băng rôn quảng cáo
 8. Thủ tục xin treo băng rôn quảng cáo

Sau khi đã có bộ hồ sơ thông báo sản phẩm đầy đủ, công việc tiếp theo mà doanh nghiệp, nhãn hàng hay thương hiệu cần thực hiện là tuân theo điều 30 của Luật Quảng Cáo

Điều 30. Trình tự thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn

 1. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.
 2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương xác nhận về việc nhận hồ sơ, nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức, cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo. Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
 3. Xử phạt vi phạm trong luật treo băng rôn

Trong quy định về việc treo băng rôn, cờ phướn, cờ chuối, các mức xử phạt cho hành vi vi phạm cũng là điều cần được quan tâm. Treo băng rôn bị phạt bao nhiêu và trường hợp như thế nào thì bị phạt. Tất cả nằm trong điều luật dưới đây:

Điều 60. Vi phạm quy định về quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn, màn hình chuyên quảng cáo

 1. Phạt tiền từ 000.000đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
 2. b) Không tự tháo dỡ bảng quảng cáo, băng-rôn đã hết hạn ghi trong thông báo.

Để được tư vấn dịch vụ quảng cáo treo băng rôn, cờ phướn, banner quảng cáo vui lòng liên hệ:

Quảng cáo nội thất Kỳ Lâm

Địa chỉ: 36 Y Wang – P.Eatam –  TP.Buôn Ma Thuột

Hotline/Zalo: 0947 802 878

Email:  quangcaonoithatkylam2016@gmail.com

Website: www.quangcaonoithatkylam.com

Fanpage: Quảng cáo nội thất Kỳ Lâm

Quảng cáo bmt, Quảng cáo dak lak, Nội thất bmt, Noi that bmt, Noi that Dak Lak, Quang cao bmt, Quang cao dak lak, Quảng cáo đắk lắk, Quảng cáo nội thất, Nội thất đắk lắk
This entry was posted in Tin tức. Bookmark the permalink.
error: Nội dung được bảo vệ!!