TRAO NHẬN CARD VISIT THẾ NÀO CHO ĐÚNG PHONG CÁCH NGƯỜI VIỆT

 

TRAO NHẬN CARD VISIT THẾ NÀO CHO ĐÚNG PHONG CÁCH NGƯỜI VIỆT đóng vai trò như là lý lịch trích ngang của một doanh nhân, trao card visit với ý nghĩa cho đối tác biết bạn là ai, bạn đang làm việc ở đâu và làm cách nào họ có thể liên lạc với bạn. Tuy nhiên, ít người hiểu rõ vai trò của card visit, họ không nắm bắt đúng thời điểm để trao card visit… để có thể phát huy tối đa hiệu quả của nghi thức khá quan trọng này.

Card visit có quan trọng không?

hình ảnh

Khi chúng ta bắt đầu công việc làm ăn kinh doanh, việc thiết kế và in card visit là một trong những việc đầu tiên bạn cần làm. Một card visit thiết kế tinh xảo sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp về bạn với người giao tiếp/đối tác của bạn.

TRAO CARD VISIT THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Nhưng việc đưa card visit đúng lúc và đúng khung cảnh là một nghệ thuật mà không phải ai cũng nắm rõ. Bạn phải xác định đúng người và đúng tình huống để trao card visit:

  • Đối tác của bạn là người có vai vế và tuổi tác tương đối cao

Bạn chỉ nên đưa card visit khi đối tác có ý muốn bạn trao card visit cho họ. Tuyệt đối không nên chủ động đưa card visit khi đối tác chưa có ý muốn đó.

  • Người giao tiếp của bạn là người xa lạ

Bạn không nên lôi card visit ra ngay khi mới bắt đầu vào câu chuyện. Hành động theo thói quen này sẽ làm phiền người giao tiếp với bạn. Họ cảm thấy như bạn đang muốn “tự quảng cáo bản thân” và sẽ xem thường việc nhận card visit của bạn.

  • Khi nhóm họp mặt ít hiểu biết về nhau

Khi nhóm họp mặt gồm những người không biết nhiều về nhau, tốt nhất bạn nên đợi một người trong nhóm đưa card visit ra trước, rồi bạn mới trao lại card visit cho họ.

  • Trao card visit khi đi dự tiệc

Nếu bạn tham gia các buổi tiệc quan trọng do cá nhân tổ chức hoặc các buổi tiệc mang tính chất làm ăn, bạn phải nhớ mang card visit theo bên mình. Các buổi tiệc đó là là dịp để bạn giao lưu gặp gỡ các đối tác tiềm năng. Nhưng chỉ trao card visit trước hoặc sau khi dùng cơm.

  • Thời điểm trao card visit

Người ta thường trao card visit vào lúc vừa mới gặp nhau hoặc trước khi chào tạm biệt ra về. Nhưng trong trường hợp bạn chuẩn bị phát biểu trước những người chưa biết nhiều về bạn, bạn nên gửi card visit cho những người xung quanh trước khi lên phát biểu vì điều đó sẽ giúp họ biết rõ về bạn hơn.

  • Hình thức card visit

Bạn nên xếp card visit ngay ngắn trong hộp đựng card visit và để vào cặp táp. Nếu một card visit bị rách hoặc bị bẩn thì đừng bao giờ bạn trao cho đối tác hay khách hàng. Những card visit đã cũ và bị nhàu thì tốt nhất là bạn vứt chúng đi.

Nhận card visit thế nào cho đúng?

-Khi bạn nhận card visit do người khác đưa, bạn nên đứng dậy, mỉm cười, kết hợp giữa ngón cái và ngón trỏ nhận danh thiếp, nên cầm vào hai góc bên dưới của danh thiếp, đồng thời nói cảm ơn họ. Sau khi nhận, bạn nên lưu giữ danh thiếp cẩn thận, không vứt lung tung.

-Nếu như đối tác đã có hiểu biết nhất định về bạn. Bạn có thể trao card visit cho họ trong quá trình trao đổi hoặc khi bạn sắp đứng dậy chào họ ra về.

-Bạn nên nhận danh tiếp, card visit, name card bằng tay trái. Nhưng đồng thời lúc đó tay phải cũng phải giơ ra, cầm danh thiếp bằng hai tay. Sau khi nhận, không nên cất ngay danh thiếp đi, cũng không nên nghịch danh thiếp một cách tùy ý, thay vào đó, bạn nên đọc, nhưng không phát ra tiếng, các thông tin quan trọng trên danh thiếp như: họ tên, chức vụ, tên chức vụ của chủ nhân danh thiếp. Nếu khi đọc card visit mà bạn vẫn chưa rõ về thông tin gì thì có thể hỏi lại họ, sau đó mới cất tấm card vào sổ kẹp danh thiếp.

-Khi đối phương trao danh thiếp của họ cho bạn, nhưng bạn lại không mang theo danh thiếp hoặc chưa có danh thiếp thì bạn nên tỏ ý xin lỗi họ, sau đó giải thích lý do cho họ hiểu.

-Bên cạnh cách thức trao nhận danh thiếp. Chất lượng và thiết kế của danh thiếp,  card visit, name card. cũng nên được quan tâm nếu bạn muốn tạo ấn tượng ghi nhớ với khách hàng, đối tác.   Khi bạn nhận danh thiếp, name card, card visit do người khác đưa, bạn nên đứng dậy, mỉm cười, kết hợp giữa ngón cái và ngón trỏ nhận danh thiếp, nên cầm vào hai góc bên dưới của danh thiếp, đồng thời nói cảm ơn họ.

Cách nhận card visit:

-Bạn nên nhận card visit bằng tay trái. Nhưng lúc đó tay phải cũng phải giơ ra, cầm danh thiếp bằng hai tay. Đồng thời bạn có thể trao card visit cho đối tác trong quá trình trao đổi.

-Sau khi nhận, không nên cất ngay danh thiếp đi, cũng không nên nghịch danh thiếp một cách tuỳ ý, thay vào đó, bạn nên đọc, nhưng không phát ra tiếng, các thông tin quan trọng trên danh thiếp như: họ tên, chức vụ, tên chức vụ của chủ nhân danh thiếp. Nếu khi đọc card visit mà bạn vẫn chưa rõ về thông tin gì thì có thể hỏi lại họ, sau đó mới cất tấm card vào sổ kẹp danh thiếp.

-Khi đối phương trao danh thiếp của họ cho bạn, nhưng bạn lại không mang theo danh thiếp hoặc chưa có danh thiếp thì bạn nên tỏ ý xin lỗi họ, sau đó giải thích lý do cho họ hiểu.

-Bên cạnh cách thức trao và nhận card visit,  chất lượng và thiết kế của card visit cũng nên được quan tâm nếu bạn muốn tạo ấn tượng ghi nhớ với khách hàng, đối tác ngay trong lần gặp mặt đầu tiên.

Chúc cho các bạn tạo được ấn tượng tốt với đối tác ngay trong lần gặp đầu tiên.

Liên hệ: Quảng cáo nội thất Kỳ Lâm

Địa chỉ: 36 Y Wang – P.Eatam –  TP.Buôn Ma Thuột

Hotline/Zalo: 0947 802 878

Email:  quangcaonoithatkylam2016@gmail.com

Website: www.quangcaonoithatkylam.com

Fanpage: Quảng cáo nội thất Kỳ Lâm

 

error: Nội dung được bảo vệ!!